• ปวดหัวหลังจากเล่นเกมส์เป็นเวลานาน ตื่นนอนตอนเช้าไม่ดีขึ้น ควรทำอย่างไร

  •  NT Phet
    สมาชิก

    สวัสดีครับอายุ14ปีครับคือว่าเมื่อวานนี้ผมเล่นเกมตั้งแต่8โมงเช้าถึงประมาณ4ทุ่มครึ่งครับแล้วหลังจากเลิกเล่นผมมีอาการปวดๆหัวครับตอนแรกก็ไม่ค่อยปวดแต่พอไปอาบน้ำแล้วมานอนปรากฎว่่ามันปวดแบบน่ารำคาญมากๆครับนอนแถบไม่หลับเลยครับแล้วตอนนอนก็รู้สึกร้อนด้วยครับและเหมือนจะมีเหงื่อด้วยครับและก็รู้สึกเพลียๆอาหารก็ไม่ค่อยอยากกินครับตื่นเช้ามาอาการปวดหัวก็ยังอยู่ครับและเมื่อเช้าผมถ่ายเหลวด้วยครับสีอุจาระมันจางๆอะครับไม่ทราบว่าผมต้องทำไงครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ NT Phet @อาการปวดศีรษะสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การปวดศีรษะแบบเทนชั่น, การปวดศีรษะไมเกรน, พยาธิสภาพที่สมอง, ปวดจากการมีไข้, ปวดศีรษะจากความเครียด, จากการอักเสบรอบๆศีรษะ เช่น ฟันผุ หูอักเสบ ไซนัสอักเสบ กล้ามเนื้อคออักเสบ เป็นต้น **อาการปวดศีรษะที่ควรจะรีบพบแพทย์คือ อาการปวดศีรษะที่มีอาการแขนขาอ่อนแรง เดินเซ คอแข็ง อาเจียนพุ่ง มีไข้สูง ตามัว อาการปวดที่รุนแรงกว่าที่เคยเป็น อาการเหล่านี้จะบ่งชี้ว่า น่าจะมีพยาธิสภาพทางสมองค่ะ **กรณีของคุณ NT Phet ยังระบุสาเหตุของอาการปวดศีรษะไม่ได้ชัดเจนนะคะ อาจจะเป็นอาการปวดศีรษะจากการที่เริ่มไม่สบายเป็นไข้ หรือจากสาเหตุอื่นๆ @แนะนำคุณ NT Phet ให้นอนพัก ร่วมกับรับประทานยาพาราเซตามอลบรรเทาอาการ หากไม่ดีขึ้น หรือมีอาการตามข้างต้น แนะนำไปพบแพทย์นะคะ