• ผมปวดหัวมากปวดด้านซ้ายไม่ทราบเป็นอะไร

  • สวัสดีคุณหมอคับ ผม ปวดหัวมากไม่รู้เปนไรกินยาแล้วก้ไม่หายปวดตรงข้างซ้ายอะคับ

     สวัสดีคะคุณปวฤทธ์ แจ่มสมบูรณ์

    อาการปวดศีรษะเป็นอาการที่ไม่เจาะจง แต่ส่วนใหญ่ในเล็กมักอาจจะเกิดจากเส้นเลือดอักเสบได้ค่ะ บริเวณขมับได้ค่ะ

    หรือกล้ามเนื้ออักเสบก็ได้ค่ะ

    หรืออาจจะเป็นไมเกรนก็ได้ค่ะ

    ปรกติก่อนมีอาการแนะนำให้รีบกินยาแก้ปวดก่อนค่ะ ลองใหม่นะค่ะ ถ้าเริ่มมีเกิดอาการจะปวดให้รีบกินยาไว้ก่อนเลยค่ะ

    ปวฤทธ์ แจ่มสมบูรณ์  nonoruru
    สมาชิก

    หมอครับ ยาแก้ปวด เช่น พารา มันเป็นแค่การกดประสาทนิครับ มันจะดีหรอที่ให้กินไว้ก่อน น้องไปพบแพทย์ดีกว่าครับ