• อยากทราบว่าการยืนรีดผ้านานๆๆจะปวดหลังไหมคะ

    สวัสดีครับ

    การยืนรีดผ้านานๆนั้น สามารถก่อให้เกิดอาการปวดหลังได้แน่นอนครับ ถ้าท่าทางของการยืนรีดนั้นทำให้เกิดอาการเมื่อยหลัง หรือ ตำแหน่งของโต๊ะรีดผ้าต่ำเกินไปหรือสูงเกินไป  มีการก้มมากเกินไป  หากมีการทำงานในท่าทางที่ผิดลักษณะท่าทางที่เหมาะกับการทำงาน (ergonomy) อาจทำให้เกิดอาการบาดเจ็บและอาจมีอาการปวดเรื้อรังได้

    แนะนำว่าควรหาท่าทางที่สบายที่สุดในการรีดผ้า โต๊ะรีดผ้าควรอยู่สูงในระดับลำตัวเหนือกว่าเอว ควรอยู่ในระดับสายตาที่ไม่ต้องก้มมากเกินไป เวลารีดจะได้ไม่ต้องก้มมาก หรืออาจเปลี่ยนท่าทางการทำงานทุกๆ ชั่วโมงจากยืนรีดเป็นนั่งเก้าอี้รีด เพื่อที่กล้ามเนื้อส่วนที่ทำงานหนักจะได้ผ่อนคลายครับ