• อายุ 13 ปี มีอาการปวดหลัง เป็นมาสัปดาห์แล้ว เกิดจากอะไร และควรทำอย่างไร

  •  Romy Sing
    สมาชิก
    ตือผมอายุ 13 อยู่ๆ มันก็เริ่มปวดหลัง เกี่ยวกับฟูกรึป่าวไม่รู้ แต่ ตอนนี้เป็นหนักมากปวดมากคับ พอนอน แล้วพอจะลุก ลุกไม่ขึ้นเลยคับ ปวดแค่หลังอย่างเดียวเลยคับ เป็นมา เป็น สัปดาห์ ละคับ

    สวัสดีคะคุณ Romy Sing

    ปวดหลัง เป็นอาการที่อาจจะเกิดจากหลายสาเหตุค่ะ สาเหตุหลักๆ คือ

    1. กล้ามเนื้ออักเสบ
    2. การนอนที่ผิดท่า
    3. ที่นอนที่นุ่มเกินไป
    4. ปัญหาเรื่องของกระดูกสันหลัง
    5. ปัญหาเรื่องของหมอนรองกระดูกสันหลัง
    6. อาจจะต้องดูเรื่องของไตร่วมด้วยค่ะ
    7. โรคทางพันธุกรรมที่พบได้ในผู้ชาย แต่มักจะอายุมากกว่านี้ค่ะ คือ กระดูกสันหลังตรงนะค่ะ
    8. การบาดเจ็บจากการเล่นกีฬา

    ดังนั้นการตรวจเพิ่มเติมแนะนำค่ะ เพราะต้องหาสาเหตุค่ะ อายุน้อยเกินไปค่ะ