• เจ็บหน้าอกด้านซ้ายร้าวไปแขนซ้าย เป็นอาการของโรคหัวใจไหม

  •  Bas Nidchan Wadphair
    สมาชิก
    ผมปวดกล้ามเนื้อข้างซ้ายมากครับ รามไปถึงแขนซ้ายปวดจนแขนยกไม่ขึ้น แล้วอาการปวดคงอยู่นานมากครับเวลาที่มีอาการ ผมจะเป็นโรคหัวใจมั้ยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Bas

    สาเหตุของอาการเจ็บหน้าอกเกิดได้จากหลายอวัยวะค่ะ เช่น ผิวหนัง เส้นประสาท กล้ามเนื้อ กระดูกซี่โครง หัวใจ เส้นเลือด ปอด หลอดอาหาร เป็นต้น ส่วนอาการที่เกิดจากโรคกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือดมักมีอาการ เช่น รู้สึกแน่นหรือเหมือนถูกกดที่หน้าอก เจ็บร้าวไปที่หลัง คอ ขากรรไกร ไหล่และแขน โดยเฉพาะแขนซ้าย อาการเป็นมากขึ้นเมื่อออกแรงมากหรือเป็นตลอดเวลา เหนื่อย  ซึ่งในบางครั้งอาการที่เกิดจากความผิดปกติที่อวัยวะข้างต้นนี้อาจมีอาการคล้ายกันหรือต่างกันชัดเจน นอกจากประวัติการเจ็บป่วยและประวัติปัจจัยเสี่ยง เช่น สูบบุหรี่ ดื่มแอลกอฮอล์ เครียด โรคเรื้อรัง แพทย์จะทำการตรวจร่างกาย และตรวจเสริมอื่น ๆ จะช่วยในการวินิจฉัยโรคมากขึ้นค่ะ เช่น การตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ การตรวจเลือด เอกซเรย์ปอด ในกรณีอาการเจ็บป่วยของคุณ Bas ครั้งนี้ก็เป็นหนึ่งในอาการที่พบได้ของภาวะหัวใจขาดเลือด ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมนะคะ

    อ่านเพิ่มเติมที่ เจ็บหน้าอก

    Bas Nidchan Wadphair  Bas Nidchan Wadphair
    สมาชิก
    ถ้าไม่มีเวลาไปพบแพทย์ในช่วงเช้า ถ้าผมไปช่วงเย็นๆเขาจะตรวจให้ผมมั้ยครับ ผมมีอาการทุกครั้งที่ทำงานยกของหรือเวลานอนเลยครับช่วงนี้

    ตรวจค่ะ