• ตกบันได้สูง 2 เมตร เอาส้นเท้าลง กระดูกจะมีปัญหาไหม

  •  Kampanard Pk
    สมาชิก
    สวัสดีครับ. พอดีผมตกบันได้สูง2เมตร แส้นเท้าลงก่อนก้นกบ จะมีปัญหากับกระดูกไหมคับ

    คุณ Kampanard

    อาจมีปัญหากับกระดูก เส้นเอ็น ในเท้า เอ็นร้อยหวาย และกล้ามเนื้อ  ตลอดจนหัวเข่าและกระดูกสันหลังได้ครับ    ถ้าเดินแล้วปวดมาก อาจเป็นแค่ ข้อเท้าอักเสบ (Spraine) หรือเป็นถึงกับ รอยร้าวที่กระดูกส้นเท้าได้  (Calcaneum  fracture) ควรไปพบแพทย์เพื่อเอกซ์เรย์ วินิจฉัยและสั่งการรักษา ให้ยาแก้อักเสบ ครับ