• มักจะปวดหัวบริเวณขมับหรือศีรษะบ่อย ๆ ด้วยค่ะ รบกวนคุณหมอแนะนำหน่อยนะคะ

  •  Patcharaporn
    สมาชิก
    คือมีอาการปวดศีรษะ ตั้งแต่เช้าค่ะ ตื่นมาแล้วปวดหัวมาก รู้สึกมึนหัวด้วยค่ะ ได้ทานยาแก้ปวดแล้วนอนพักค่ะ ตื่นมายังมีอาการเหมือนเดิม รู้สึกปวดแบบมีคนมาบีบหัวไว้ รู้สึกปวดรอบ ๆ ศีรษะด้านบนค่ะ แต่เวลาเคลื่อนไหว ก้มหัว หันซ้ายหันขวา เงยหน้าหรือเดิน จะปวดบริเวณขมับด้านซ้ายมากกว่าบริเวณอื่นค่ะ แต่ถ้านอนหรืออยู่เฉย ๆ จะไม่ปวดมาก ตอนนี้มีประจำเดือนด้วยค่ะ และช่วงนี้มีเรื่องเรื่องทำให้คิดมากด้วยค่ะ เมื่อวันพุธตอนบ่าย ๆ ก็รู้สึกปวดหัวจี๊ดบริเวณเหนือคิ้วข้างขวาขึ้นไปค่ะ และมักจะปวดหัวบริเวณขมับหรือศีรษะบ่อย ๆ ด้วยค่ะ รบกวนคุณหมอแนะนำหน่อยนะคะ
    Patcharaporn  Patcharaporn
    สมาชิก
    ไม่มีไข้ และอาเจียนด้วยค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Patcharaporn @อาการปวดศีรษะสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การปวดศีรษะแบบเทนชั่น, การปวดศีรษะไมเกรน, พยาธิสภาพที่สมอง, ปวดจากการมีไข้, ปวดศีรษะจากความเครียด, จากการอักเสบรอบๆศีรษะ เช่น ฟันผุ หูอักเสบ ไซนัสอักเสบ กล้ามเนื้อคออักเสบ เป็นต้น **อาการปวดศีรษะที่ควรจะรีบพบแพทย์คือ อาการปวดศีรษะที่มีอาการแขนขาอ่อนแรง เดินเซ คอแข็ง อาเจียนพุ่ง มีไข้สูง ตามัว อาการปวดที่รุนแรงกว่าที่เคยเป็น อาการเหล่านี้จะบ่งชี้ว่า น่าจะมีพยาธิสภาพทางสมองค่ะ **กรณีของคุณ Patcharaporn ยังระบุสาเหตุของอาการปวดศีรษะไม่ได้ชัดเจนนะคะ.อาจเป็นอาการปวดศีรษะแบบเทนชั่น หรือไมเกรน หรือจากสาเหตุอื่น ** แนะนำว่าคุณ Patcharaporn หากมีอาการปวดศีรษะให้รับประทานยาพาราเซตามอลและนอนพัก หลีกเลี่ยงปัจจัยกระตุ้นอาการปวดศีรษะ นอกจากนี้อาการปวดศีรษะนี้เป็นจนรบกวนชีวิตประจำวัน ควรปรึกษาแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ