• ปวดศีรษะเรื้อรังไม่หาย ควรทำอย่างไร

  • หลังคลอดมาได้จะเดือนก็เป็นค่ะ อยู่ก็ปวดหัวทั้งสองข้าง ปวดจดหน้ามืดทำอะไรไม่ได้เลย กินแล้วก็ไม่ดีขึ้นค่ะ ปวดจนตาร้อนปวดลงมาจนกรามฟันเลยค่ะ เป็นอะไรมาหรือป่าวค่ะหมอ
    สวัสดีค่ะ คุณระดับซ้อ ไม่ง้อควย @อาการปวดศีรษะสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การปวดศีรษะแบบเทนชั่น, การปวดศีรษะไมเกรน, พยาธิสภาพที่สมอง, ปวดจากการมีไข้, ปวดศีรษะจากความเครียด, จากการอักเสบรอบๆศีรษะ เช่น ฟันผุ หูอักเสบ ไซนัสอักเสบ กล้ามเนื้อคออักเสบ เป็นต้น **อาการปวดศีรษะที่ควรจะรีบพบแพทย์คือ อาการปวดศีรษะที่มีอาการแขนขาอ่อนแรง เดินเซ คอแข็ง อาเจียนพุ่ง มีไข้สูง ตามัว อาการปวดที่รุนแรงกว่าที่เคยเป็น อาการเหล่านี้จะบ่งชี้ว่า น่าจะมีพยาธิสภาพทางสมองค่ะ @จากที่เล่ามาคิดว่า อาการปวดศีรษะเป็นค่อนข้างรุนแรงนะคะ แนะนำให้รับประทานยาพาราเซตามอลบรรเทาปวด และไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ