• ปวดศีรษะระหว่างมีเพศสัมพันธ์ แล้วปวดยาวมาสามวัน เกิดจากอะไร ควรทำอย่างไร

  •  Kittisak Pootaloon
    สมาชิก
    ผมปวดศรีษะระหว่างมีเพศสัมพันธ์ ปวดจากท้ายทอยขึ้นไปที่กลางศรีษะ ปวดแบบ ตุ๊บๆ ๆ เวลาปวดจะปวดข้ามคืน ปวดมา 3 วันแล้วครับ อยากทราบสาเหตุและวิธีแก้ไข ขอบคุณครับ
    Kittisak Pootaloon  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Kittisak Pootaloon

    อาการปวดศีรษะขณะมีเพศสัมพัันธ์อาจเกิดจาก

    -การหดตัวของหลอดเลือดคล้ายกับการเป็นไมเกรน คือการมีเพศสัมพันธ์ไปกระตุ้นการไมเกรนให้กำเริบ

    -การเกร็งตัวของกล้ามเนื้อรอบๆศีรษะ

    -ความดันเลือดสูงขณะมีเพศสัมพันธ์

    -โรคหลอดเลือดหัวใจตีบ

    หากหลังจากนั้นก็ยังปวดรุนแรงติดต่อกันหลายวัน ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุเพิ่มเติม

    เบื้องต้นงดการมีเพศสัมพันธ์ พักผ่อนให้เพียงพอ รับประทานยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการได้