• พ่อผ่าตัดไส้เลือนด้านซ้ายได้ 13 วัน ปวดที่ถุงอัณฑะซ้าย เกิดจากอะไร

  •  Kanlaya Nanphodet
    สมาชิก
    พ่อผ่าตัดไส้เลื่อนที่ขาหนีบด้านซ้าย มา 13วัน แต่รู้สึดปวดที่ลูกอัณฑะด้านซ้ายเกิดจากสาเหตุะไรคะ

     สวัสดีคะคุณ Kanlaya Nanphodet

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ การผ่านตัดใส่เลือดอาจจะมีเรื่องของการดึงรั้ง เพื่อดันให้ลำไส้กลับเข้าที่ได้ค่ะ และมีการว่างตาข่ายหรือ เย็บให้ ผนังของลำไส้เข้ามาติดกันค่ะ ซึ่งปรกติแล้ว จะมีท่อที่ยึดระหว่างถุงอัณฑะ กับหน้าท้อง ปัญหาที่พบได้ คือ

    1. การดึงรั้งมากเกินไป
    2. ปัญหาเรื่องของการขาดเลือดของอัณฑะ เป็นภาวะฉุกเฉินค่ะ

    ดังนั้นตอนนี้ถ้าเป็นไปได้อาจจะต้องรีบกลับไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ