• ปวดฟันกรามซี่ในสุด ซี่บนและล่าง เกิดจากอะไร หมอแนะนำให้ไป X-Ray เพื่อหาสาเหตุ

  •  Panwasa Nimaim
    สมาชิก
    มีอาการปวดฟันสองซี่ในสุดข้างซ้ายทั้งบนและล่าง เคยไปหาหมอฟันให้อุดแล้วแต่หมอบอกว่าอุดไม่ได้เพราะยังไม่รู้ตำแหน่งที่ปวดชัดเจน บอกว่าลองไปเข้าโรงพยาบาลและเอกซเรย์ดูก่อนว่าเกิดจากสาเหตุใด บางทีอาจจะต้องใช้เวลารักษาระยะยาว อยากถามคุณหมอว่าพอจะทราบอาการแบบนี้ที่แน่นอนบ้างไหมคะ ถ้าเอกซเรย์หรือลองเข้ารักษาควรเตรียมเงินประมาณเท่าไร พอดีว่ามีอาการแบบนี้มานานแล้วคะ ส่วนใหญ่ชอบปวดมากๆตอนกลางคืนและยังไม่เคยไปปรึกษาหมอฟันสักที

     สวัสดีคะคุณ Panwasa Nimaim

    อาการปวดฟัน ปรกติแล้ว อาจจะเกิดได้จากฟันผุ หรือ อาจจะเป็นเรื่องของเหงือกอักเสบ หรือ อาจจะมีปัญหาเรื่องของเส้นประสาทซึ่งจะมีความซับซ้อนมากขึ้นไปกว่าเดิมค่ะ ดังนั้นตรงนี้จริงๆ  ถ้าทัณตแพทย์ไม่แน่ใจ อาจจะต้องได้รับการเอกซเรย์เพิ่มเติมค่ะ เพราะอีกสาเหตุหนึ่งที่พบได้คือ รากฟันเป็นหนอง ซึ่งต้องได้รับการรักษานานพอสมควรคะ่

    หรือ อีกปัญหาหนึ่งที่พบได้คือ การอักเสบ หรือ ความผิดปรกติกระดูกกรามค่ะ ทั้งกรามบนและล่าง

    ดังนั้นควรจะได้รับการตรวจเพิ่มเติมก่อนนะค่ะ

    ถ้าคุณใช้สิทธิ์ ประกันสุขภาพทั่วไป สามารถติดต่อสถานพยาบาลตามสิทธิ์ก่อนค่ะ หรือ ติดต่อ 1330 ถ้าไม่ทราบที่

    ถ้าใช้สิทธิ์ประกันสังคม สามารถใช้สิทธิ์ในการทำฟันได้ 900 บาทต่อปีกค่ะ ติดต่อที่ทำงาน เพื่อติดต่อเรื่องสิทธิ์ ค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Panwasa Nimaim

    อาการปวดฟัน ปรกติแล้ว อาจจะเกิดได้จากฟันผุ หรือ อาจจะเป็นเรื่องของเหงือกอักเสบ หรือ อาจจะมีปัญหาเรื่องของเส้นประสาทซึ่งจะมีความซับซ้อนมากขึ้นไปกว่าเดิมค่ะ ดังนั้นตรงนี้จริงๆ  ถ้าทัณตแพทย์ไม่แน่ใจ อาจจะต้องได้รับการเอกซเรย์เพิ่มเติมค่ะ เพราะอีกสาเหตุหนึ่งที่พบได้คือ รากฟันเป็นหนอง ซึ่งต้องได้รับการรักษานานพอสมควรคะ่

    หรือ อีกปัญหาหนึ่งที่พบได้คือ การอักเสบ หรือ ความผิดปรกติกระดูกกรามค่ะ ทั้งกรามบนและล่าง

    ดังนั้นควรจะได้รับการตรวจเพิ่มเติมก่อนนะค่ะ

    ถ้าคุณใช้สิทธิ์ ประกันสุขภาพทั่วไป สามารถติดต่อสถานพยาบาลตามสิทธิ์ก่อนค่ะ หรือ ติดต่อ 1330 ถ้าไม่ทราบที่

    ถ้าใช้สิทธิ์ประกันสังคม สามารถใช้สิทธิ์ในการทำฟันได้ 900 บาทต่อปีกค่ะ ติดต่อที่ทำงาน เพื่อติดต่อเรื่องสิทธิ์ ค่ะ