• ปวดฟันกรามด้านขวาที่อุดไว้เหมือนมีอะไรดำๆ กินยาแก้ปวดได้ไม่นานก็ปวดอีกค่ะ

  •  Patcharee Buasri
    สมาชิก
    ปวดฟันกรามด้านขวาซี่ที่เคยอุดฟันเป็นโลหะหรืออะไรไม่แน่ใจนะคะมีสีดำๆไม่ทราบว่ามีส่วนทำให้ปวดฟันได้ไหมค่ะ กินยาก็บรรเทาได้แค่แปปเดียวก็ปวดอีก

     สวัสดีะคุณ Patcharee Buasri

    อาการปวดฟันที่อุดอาจจะเป็นจากเรื่องของการติดเชื้อที่ฟันเอง หรือ อาจจะเป็นการติดเชื้อรอบเหงือก็ได้ค่ะ ซึ่งการติดเชื้อหรือการอักเสบจะทำให้มีเรื่องของการบวม บริเวณนี้มีเนื้อที่จะขยายออกไปน้อยทำให้เมื่อมีการอักเสบจะทำให้มีอาการปวดมากค่ะ

    ตอนนี้ที่สำคัญที่สุดคงต้องไปพบทัณตแพทย์ อาจจะมีความจำเป็นที่จะเอาวัสดุอุดฟัออกก่อนแล้วคงต้องดูว่ามีปัญหาเรื่องการเป็นหนองของรากฟันหรือไม่ค่ะ และการรับประทานยาแก้ปวดอาจจะไม่เพียงพออาจจะมีความจำเป็นต้องรับประทานยาฆ่าเชื้อ และอาจจะต้องได้รับการใช้ไหมขัดฟัน และน้ำยาบ้วนปากร่วมด้วยค่ะ