• ฟันของคุณแม่มีการติดเชื้อ ไปพบแพทย์ รับยามากิน อาการไม่ดีขึ้น ควรรักษาอย่างไรค่ะ?

  •  Daw-Daw Jongpean
    สมาชิก

    คุณแม่ดิฉัน ปวดฟัน-บวม ไปหาหมอ คุณหมอบอกว่า ฟันมีการติดเชื้อ อีก 2 สัปดาห์ ให้กับมาหาหมอใหม่ ซึ่งคุณหมอให้ยาฆ่าเชื้อและยาแก้ปวดมากิน พอตื่นเช้ามาคุณแม่มีอาการปวดหัว หน้าบวมมากและปวดเมื่อยไปทั้งตัว อาการก็ยังไม่ดีขึ้นยิ่งแย่ลง ยิ่งบวมมากกว่าเดิมและปวดมากกว่าเดิม อยากรู้ควรรักษาอย่าไร สาเหตุเกิดจากอะไรคะ อันตรายไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Daw-Daw Jongpean **จากที่เล่ามา กรณีที่มีฟันติดเชื้อ หากการติดเชื้อลุกลาม สามารถทำให้มีการอักเสบไปถึงรากฟัน เหงือก ใบหน้า กระดูกไซนัส ได้ค่ะ **ดังนั้นแนะนำคุณ Daw-Daw Jongpean ควรรีบพาคุณแม่ไปตรวจที่โรงพยาบาลเพื่อดูว่า มีภาวะแทรกซ้อนจากฟันที่ติดเชื้อหรือไม่ นะคะ