• หลังการรักษารากฟันมาสองปี เริ่มมีปัญหาปวดที่ฟันที่เคยรักษามีร้าวไปกรามปวดเหงือก รักษาอย่างไร

  •  MuangLung
    สมาชิก

    ปวดเหงือก/ฟันเขี้ยวล่างขวาแล้วซื้อยาแก้อักเสบลดบวมมากินสามวันแล้วมีอาการชาคาง ปากล่างขวาบริเวณที่ปวดเหงือก/ฟัน ผมเคยรักษารากฟันนี้มาเมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้ว ไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไรได้บ้าง แล้วต้องรักษาอย่างไรครับ

    สวัสดีะคุณ MuangLung

    ก่อนอื่นหลังได้รรับการรักษารากฟันได้ใส่ที่ครอบฟันไหมค่ะ เพราะปัญหาส่วนใหญ่หลังการรักษาแล้วไมได้รับการใส่ครอบฟัน ทำให้เมื่อมีการใช้ฟันไปเรื่อยๆ จะมีการกร่อมของฟันลงไป และจะทำให้รากฟันที่เคยรักษามีปัญหาค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตามอาจจะต้องไปตรวจดูก่อนนะค่ะ ว่ามีเรื่องของเยื่ออักเสบร่วมด้ยหรือไม่ค่ะ เพราะการติดเชื้อที่เหงื่อก็อาจจะเป็นสาเหตุได้ค่ะ

    แต่ตอนนี้มีเรื่องการอักเสบติดเชื่อที่ใดที่หนึ่งแน่นอนค่ะ เพราะมีเรื่องของการอักเสบและปวดร้าวค่ะ