• จัดฟันอยู่และมีฟันผุ จึงถอนฟันซี่นั้นออก ต่อมามีอาการปวดฟันซี่ข้างๆที่ถูกถอนไป เกิดจากอะไร

  •  Pornwalai Aunaura
    สมาชิก
    สวัสดีคะ รบกวนสอบถามคะ พอดีจัดฟันแล้วมีฟันกรามน้อยซี่หนึ่งที่ผุไม่สามารถอุดฟันได้ คุณหมอให้เลือกระหว่างรักษารากฟันกับถอนฟัน จึงตัดสินใจถอนฟันกรามน้อยซี่นั้นออกไปได้เดือนกว่าๆแล้ว แต่มีอาการปวดฟันกรามซี่ถัดไปซึ่งเป็นซี่ที่ติดบัตเก็ตตัวสุดท้าย อยากทราบว่าเกิดจากซี่ข้างๆผุไปด้วยหรือผลข้างเคียงของการถอนฟันกรามน้อยซี่นั้นออกไปคะ ขอบคุณค่ะ

    คุณ Pornwalai

    คงเป็นผลของการถอนฟันออกไปครับ เพราะก่อนถอน ทันตแพทย์ต้องฉีดยาชา  อาจโดนเส้นประสาทบ้างเล็กน้อย และเนื้อเยื่อ ของเหงือกมีการชอกช้ำอักเสบ ครับ