• ปวดที่บริเวณฟันคุดมากอ้าปากไม่ขึ้นต้องทำอย่างไร

  •  J'jai J'jai
    สมาชิก
    คือฟันคุดหนูพึ่งขึ้นอ่ะและมันเจ็บและปวดเพิ่มขึ้นเรื่อยเวลาแปรงฟันหรือเคี้ยวอาหาร มันก็รู้สึกเจ็บและปวดบางที่หนูอ้าปากและยิ้ม ก็ปวดเหมือนกัน แบบนี้อันตรายไหมค่ะ ปวดบริเวณฟันกลามและฟันคุดข้างขวาค่ะ

     สวัสดีคะคุณJ'jai J'jai

    ฟันคุดคือฟันที่ไม่งอกออกมาจนหมดค่ะ อาจจะมีปัญหาเรื่องเหงือกอักเสบได้ การกัดลงไปบริเวณที่ฟันไม่งอกอาจจะทำให้มีการอักเสบรอบๆ เหงือกได้ค่ะ ดังนั้นอาจจะต้องระวังค่ะ

    และตอนนี้แนะนำเรื่องการกินยาแก้ปวด และ บ้วนปากด้วยน้ำยาบ้วนปากใช้ไหมขัดฟันค่ะ ถ้ามีความจำเป็นอาจจะต้องผ่าตัดเอาฟันออกค่ะ