• ปวดฟันกรามซี่ในสุดปวดเวลากินข้าวจะปวดแบบตุ๊บๆ

  •  Sawanya Kotmutcha
    สมาชิก
    ปวดฟันกรามซี่ในสุดปวดเวลากินข้าวจะปวดแบบตุ๊บๆอ่ะค่ะเป็นอะไรไหมค่ะ

    คุณ Sawanya

    อาการปวดฟันกราม แสดงว่าเริ่มมีการอักเสบของเหงือกโดยเชื้อโรคเริ่มเข้าไปในโพรงรากฟันแล้ว  สาเหตุจากฟันผุ เหงือกร่น ทำให้รากฟันโผล่   ควรรีบไปพบทันตแพทย์เพื่อตรวจรักษา อุดฟัน หรือ ขูดหินปูนครับ  ระหว่างนี้ทานยาแก้อักเสบ  ยาแก้ปวด พารา และกลั้วคอด้วยน้ำยาบ้วนปากบ่อยๆ วันละ 3-4 ครั้ง