• ปวดฟันกราม สามารถกินยากินยาแก้ปวดต่อเนื่องได้ไหม

  •  Suwijak N Pimukpadtanakagee
    สมาชิก

    อาการปวดฟัน มันปวดตรงฟันกรามโดยเฉพาะ และมีเหงือกบวมรวมด้วย ibuprofen จะช่วยให้อาการปวดฟันเบาลงได้มากน้อยแค่ไหนครับ แล้วต้องทานให้หมดแผงแม้ว่าอาการปวดฟันจะหมดไปแล้วหรือไม่ครับ

     สวัสดีคะคุณ Suwijak N Pimukpadtanakagee

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ การที่มีปัญหาเรื่องของการปวดฟัน คงต้องดูว่ามีเรื่องความผิดปรกติอะไรเกิดขึ้นหรือไม่ เช่น

    • มีเหงือกอักเสบ
    • เหงือกบวม
    • มีการติดเชื้อของเหงือก
    • มีปัญหาเรื่องของรากฟันเป็นหนอง
    • หรือ ฟันผุ

    ซึ่งสาเหตุเหล่านี้มีความจำเป็นต้องตรวจหาก่อนค่ะ

    การใช้ยาแก้ปวดเป็นการแก้ที่ปลายเหตุนะค่ะ

    แนะนำพบทัตณแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ