• ปวดท้องน้อยด้านซ้าย กังวลว่าซีสต์แตก?

  •  NRA
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะดิฉันปวดท้องน้อยด้านซ้ายมากค่ะ ปวดบิดๆทั้งคืน ก่อนหน้านี้ไปซาวน์มาพบซีสขนาด 3.4 ซม.กลัวซีสแตกค่ะ ปวดแบบนี้เกี่ยวกับซีสไหมคะ ควรทำอย่างไรดีคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Raksanit @อวัยวะที่บริเวณท้องน้อยด้านซ้าย ได้แก่ ผนังหรือกล้ามเนื้อหน้าท้อง, ลำไส้, ท่อไต, รังไข่และปีกมดลูก (ในผู้หญิง) และอวัยวะที่อยู่ทางด้านหลัง @จากที่เล่ามา หากมีอาการปวดบิดๆร่วมกับท้องเสียถ่ายเหลว อาจเป็นอาการของโรคลำไส้อักเสบได้ค่ะ @แต่ถ้าไม่มีอาการท้องเสียถ่ายเหลว อาการปวดที่รุนแรงขึ้นเรื่อยๆ พักแล้วอาการไม่ดีขึ้น รับประทานยาแก้ปวดไม่ดีขึ้น อาจเป็นไปได้ที่จะเกิดภาวะแทรกซ้อนจากซีสดังกล่าวค่ะ ถ้าเป็นในกรณีหลัง ควรรีบไปพบแพทย์นะคะ