• ปวดบริเวณหน้าผากและหัวคิ้วเวลากดจะเจ็บ อยากทราบว่าหนูเป็นอะไรคะ

  •  Anonymous
    สมาชิก
    ตอนนี้มีอาการปวดหน้าผากค่ะตรงบริเวณหัวคิ้ว และปวดอยุ่สองที่ค่ะ เมื่อก่อนประมาน 2-3 วันที่แล้วคือกดหัวคิ้วแล้วรู้สึกเจ็บค่ะ แต่เวลาอยุ่เฉลยไม่รุ้สึกเจ็บเลยค่ะ พอมาวันนี้มีอาการปวดตลอดเวลาค่ะ เลยอยากทราบว่าหนูเป็นอะไรคะ เกี่ยวข้องกับไซนัสอักเสบ ไมเกรน จ้องโทรศัพท์นานเกินไป หรือว่าสายตา(หนูสายตาสั้น)
    Anonymous  Anonymous
    สมาชิก
    หนูลืมบอกค่ะ ว่าตอนก้มหน้า ตอนนั้นรู้สึกปวดด้วยค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Rujipawan @อาการปวดศีรษะสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การปวดศีรษะแบบเทนชั่น, การปวดศีรษะไมเกรน, พยาธิสภาพที่สมอง, ปวดจากการมีไข้, ปวดศีรษะจากความเครียด, จากการอักเสบรอบๆศีรษะ เช่น ฟันผุ หูอักเสบ ไซนัสอักเสบ กล้ามเนื้อคออักเสบ เป็นต้น **อาการปวดศีรษะที่ควรจะรีบพบแพทย์คือ อาการปวดศีรษะที่มีอาการแขนขาอ่อนแรง เดินเซ คอแข็ง อาเจียนพุ่ง มีไข้สูง ตามัว อาการปวดที่รุนแรงกว่าที่เคยเป็น อาการเหล่านี้จะบ่งชี้ว่า น่าจะมีพยาธิสภาพทางสมองค่ะ **กรณีของคุณ Rujipawan ยังระบุสาเหตุของอาการปวดศีรษะไม่ได้ชัดเจนนะคะ.อาจเป็นอาการปวดศีรษะแบบไมเกรน หรือจากการใช้สายตา หรืออาการปวดศีรษะจากสาเหตุอื่น ** แนะนำว่าคุณ Rujipawan หากมีอาการปวดศีรษะให้รับประทานยาพาราเซตามอลและนอนพัก ซึ่งหากอาการปวดศีรษะเป็นเรื้อรัง และมีอาการกำเริบบ่อยหรืออาการรุนแรง จนรบกวนชีวิตประจำวัน ควรปรึกษาแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ