• มีอาการท้องเสีย ถ่ายประมาณ 10 รอบ ปวดท้องใต้ซี่โครงขวา กดแล้วเจ็บ เกิดจากอะไร

  •  Puangphaga
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ อยากสอบถาม เมื่อวันจันทร์ตอนกลางคืน มีอาการท้องเสีย ถ่ายประมาณ 10 รอบ ได้ทานเกลือแร่ไป ต่อมามีอาการปวดท้องใต้ซี่โครงด้านขวากดแล้วรู้สึกเจ็บ เป็นๆหายๆ อยากทราบว่าเกิดจากอะไรค่ะ

    คุณ Puangphaga

    การกดเจ็บชายโครงขวาหลังจากถ่ายท้องเสีย มากๆ อาจเกิดจาก

    1 กล้ามเนื้อหน้าท้องมีอาการปวดเกร็ง เบ่งถ่ายระหว่างที่ท้องเสีย

    2.ถุงน้ำดีอักเสบ  อาจจากนิ่วในถุงน้ำดี

    3.ลำไส้เล็กยังมีการบีบตัวอยู่ ลำไส้บวม

    4.กระบังลม อักเสบ มักสัมพันธ์กับการหายใจ

    5.ท้องอืดท้องเฟ้อ จากลำไส้ไม่ทำงาน ทำให้มีลม แกส ในลำไส้เยอะ

    ลองทานยาแก้ปวด ยาแก้ปวดท้อง ขับลม  ถ้าอาการไม่ดีขึ้นควรไปพบแพทย์ เพื่อตรวจให้ละเอียดครับ