• มีอาการท้องเสียรุนแรง ปวดท้องมากตลอดเวลา เป็นอาการอะไร

  •  tanawan
    สมาชิก
    เวลาทานอาหารที่เผ็ดกลางๆ ถึง เผ็ดมากตัวร้อน เป็นอาการอะไร จะมีอาการดังนี้ ท้องเสียรุนแรง ชนิดที่ว่าถ่ายเหลวหลายรอบ หลังจากนั้นจะมีอาการปวดท้องตามมา เป็นอาการปวดท้องแบบปวดเกร็งทางท้องขวาตลอดเวลา ปวดทั้งคืน มีอาการตัวร้อน ตามมาตลอด จะเป็นทุกครั้งที่ทานเผ็ดมากๆ หรือ ทานอาหารเยอะเกิน บางครั้ง ไม่ได้ทานเผ็ดแต่แค่ทานอาหารเยอะเกินจนท้องอืดมากๆก็เป็นครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ tanawan

    จากที่เล่ามา หากมีอาการท้องเสียถ่ายเหลว ร่วมกับอาการไข้ตัวร้อน น่าจะเป้นลักษระของลำไส้อักเสบนะคะ ซึ่งสามารถเกิดจากการติดเชื้อต่างๆ หรือได้รับพิษของแบคทีเรียที่อยู่ในอาหารค่ะ

    ซึ่งอาจไม่ได้เกี่ยวกับอาหารที่เผ็ดนะคะ

    ส่วนการรับประทานอาหารปริมาณมากแล้วท้องอืด กรณีนี้ถือเป็นอาการที่พบได้ตามปกตินะคะ

    แนะนำคุณ tanawan ให้รับประทานอาหารสุก สะอาด ปรุงใหม่ และลดปริมาณอาหารที่รับประทานดูก่อนนะคะ

    หากปรับเปลี่ยนพฤติกรรมแล้วไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการอีกทีนะคะ