• ปวดท้องบริเวณลิ้นปี่ ไม่เคยปวดแบบนี้ มีไข้ต่ำๆ

  •  sirima.Im
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ หนูมีอาการอยู่ก้ปวดท้องช่วงแถวใต้ซี่โครงครงกลางๆค่ะ กลางคืนก้ถ่ายไม่ดีค่ะเวลานอนยื่นตัวก็ไม่ได้ค่ะต้องงอตัว เป็นมาเมื่อคืนค่ะรู้สึกตามตัวก็มีไข้อุ่นๆนิดหน่อย

    สวัสดีค่ะ กรณีที่ปวดบริเวณลิ้นปี่ สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น โรคกระเพาะอาหารอักเสบ โรคกล้ามเนื้ออักเสบ พยาธิสภาพที่หลอดเลือดแดงใหญ่บริเวณหน้าท้อง อาการเบื้องต้นของโรคไส้ติ่งอักเสบ เป็นต้น ดังนั้นแนะนำคุณ sirima.lm ให้รับประทานอาหารอ่อนๆย่อยง่าย หลีกเลี่ยงอาหารรสจัด หลีกเลี่ยงชากาแฟน้ำอัดลม อาจลองรับประทานยาช่วยลดกรดร่วมด้วย หากไม่ดีขึ้น ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยนะคะ