• ปวดท้องไม่ทราบสาเหตุ จะเป็นมากเวลากินเผือก

  • หมอคะหนูเป็นอะไรก็ไม่รู้ปวดท้องมากมันไม่หยุดเลยเป็นสาเหตุอะไรคะที่หนูปวดท้องพอกินเผือกหนูปวดท้องหนักมากช่วยยาที่ทำให้หนูหายปวดท้อง

     สวัสดีคะคุณ ด.ญ.รัตนา เหยียดรัมย์

    อาการปวดท้องเป็นอาการที่บ่งบอกว่ามีเรื่องของความผิดปรกติภายในช่องท้อง ถาสัมพันธ์กับเรื่องของการกินอาการนะค่ะ

    อาจจะต้องดูว่าอาหารมีปัญหาเรื่องของกการปนเปื้อนหรือไม่ค่ะ เพราะการกินอาหารพวกเผือกหรือมัน ที่ค้างคืนอาจจะได้รับเชื้อที่ทำให้มีปัญหาเรื่องของท้องร่วงหรือ มีการกระตุ้นให้คนที่กินเข้าไปมีปัญหาเรื่องของการติดเชื้อทางเดินอาหารได้ค่ะ ดังนั้นอาจจะนำมาซึ่งอาการปวดท้องได้ค่ะ คือ อาจจะมีปัญหาเรื่องของการติดเชื้อทางเดินอาหาร

    นอกจากนี้อาจจะต้องดูว่าการรับประทานเผือก ซึ่งดูดน้ำมาก อาจจะทำให้มีปัญหาแน่นท้อง และท้องอืดได้เช่นกันค่ะ

    ดังนั้นควรจะต้องดูว่ามีปัญหาอย่างอื่นร่วมด้วยหรือไม่ค่ะ