• ประจำเดือนขาด 5 วัน รู้สึกปวดท้องหน่วงมาก และมีตกขาว มีกลิ่นแรง ตรวจครรภ์ขึ้นสองขีด ท้องไหม

  •  Jantima Yomngoen
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ​ ขอสอบถามหน่อยค่ะพอดีประจำเดือนขาด5วันคะ​ มีอาการปวดท้องหน่วงมากจนเดินแทบไม่ออกมีตกขาวกลิ่นแรงใช้ชุดตรวจครรภ์​ขึ้นสองขีดท้องไหมค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ Jantima Yomngoen

    หากประจำเดือนขาด และ ชุดตรวจการตั้งครรภ์ขึ้น 2 ขีด  ก็น่าจะมีการตั้งครรภ์แล้วครับ เพราะชุดตรวจการตั้งครรภ์ใช้การตรวจฮอร์โมนเอชซีจี ซึ่งเกิดในภาวะตั้งครรภ์ จึงความถูกต้องสูงครับ

    อย่างไรก็ดี หากมีอาการปวดท้องมากร่วมกับมีตกขาวกลิ่นเหม็น จนเดินไม่ไหว ก็ควรรีบพบแพทย์นรีเวชทันทีครับ เพราะอาจเกิดจากภาวะติดเชื้อในอุ้งเชิงกราน ภาวะตั้งครรภ์นอกมดลูก ภาวะช่องคลอดอักเสบ ภาวะถุงน้ำในรังไข่บิด ฯลฯ ซึ่งล้วนแล้วแต่ต้องได้รับการรักษาครับ

    กล่าวโดยสรุป ควรรีบไปพบแพทย์นรีเวช เพื่อรีบรักษาอาการปวดท้องและติดเชื้อภายในทันทีครับ

    สวัสดีครับ คุณ Jantima Yomngoen

    หากประจำเดือนขาด และ ชุดตรวจการตั้งครรภ์ขึ้น 2 ขีด  ก็น่าจะมีการตั้งครรภ์แล้วครับ เพราะชุดตรวจการตั้งครรภ์ใช้การตรวจฮอร์โมนเอชซีจี ซึ่งเกิดในภาวะตั้งครรภ์ จึงความถูกต้องสูงครับ

    อย่างไรก็ดี หากมีอาการปวดท้องมากร่วมกับมีตกขาวกลิ่นเหม็น จนเดินไม่ไหว ก็ควรรีบพบแพทย์นรีเวชทันทีครับ เพราะอาจเกิดจากภาวะติดเชื้อในอุ้งเชิงกราน ภาวะตั้งครรภ์นอกมดลูก ภาวะช่องคลอดอักเสบ ภาวะถุงน้ำในรังไข่บิด ฯลฯ ซึ่งล้วนแล้วแต่ต้องได้รับการรักษาครับ

    กล่าวโดยสรุป ควรรีบไปพบแพทย์นรีเวช เพื่อรีบรักษาอาการปวดท้องและติดเชื้อภายในทันทีครับ