• มีอาการปวดท้องบางครั้งปวดร้าวลงท้องน้อยเป็นอะไร

  •  PERPY PETCH
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ หนูมีอาการปวดท้องปวดจุกๆบริเวณกระเพาะอาหาร แล้วมีอาการปวดหน่วงๆตรงช่วงท้องน้อยและก็ลามไปจนถึงน้องน้อยเลยค่ะมีอาการเหนื่อยและหายใจไม่ทั่วท้องค่ะมาเป็นช่วงลดน้ำหนักค่ะเพราะกินน้อยค่ะ

    สวัสดีคะคุณ PERPY PETCH

    อาการเจ็บหน้าอกอาจจะมีสาเหตุหรือ โรคดังนี้ค่ะ

    แผลในกระเพาะอาหาร

    กรดไหลย้อน

    มะเร็งกระเพาะอาหาร น้อยมาก

    มีเรื่องของกระเพาะอาหารไม่ว่างเต็มที่ทำให้มีอาหารค้างอยู่ทำให้มีอาการปวดท้อง

    การติดเชื้อในกระเพาะอาหาร

    ลำไส้แปรปรวน

    ตับอ่อนอักเสบเรื้อรัง

    โรคไทรอยด์

    การตั้งครรภ์

    การใช้ยา แก้ปวดกลุ่มที่ไม่ใช่สเตียรอยด์

    ยาฮอร์โมน

    ยาสเตียรอยด์

    ยาฆ่าเชื้อบางชนิด

    ยาไทรอยด์

    ในกรณีของคุณอีกเรื่องที่ต้องคิดถึงคือเรื่องของนิ่วในไต หรือ ท่อไตได้ค่ะ เนื่องจากอาจจะมาด้วยอาการปวดท้องแล้วลามร้าวลงไปที่ท้องน้อยได้ค่ะ

    แนะนำให้ลองกินยาคลายกล้ามเนื้อ และควรจะรีบพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ