• มีอาการปวดบิดท้องด้านซ้าย ตอนถ่ายมีลิ่มเลือดปนออกมา มีเพศสัมพันธ์สอดใส่ทางทวารหนัก เป็นอาการของอะไร อันตรายไหม

  •  อา 'เพียว
    สมาชิก

    ปวดท้องบิดท้องด้านซ้าย(เหมือนปวดท้องบิดๆตอนท้องเสียแต่ไม่ได้ท้องเสีย)ตอนถ่ายอุจจาระมีมูกปนลิ่มเลือดออกมาด้วย เริ่มมีอาการเจ็บปวดเเบบนิดๆพอน่ารำคาญที่บริเวณในรูทวาร เเต่รองใช้นิ้วล้วงดูเเล้วไม่ได้รู้สึกเจ็บหรือคลำแล้วมีแผล

    อุจจาระไม่ได้เเข็งเป็นก่อนไม่ได้เป็นคนท้องผูก

    ก่อนหน้านี้ประมาณสามสัปดาห์เคยเป็นแผลที่ขอบรูทวารด้านนอกแต่หายเเล้วระหว่างที่เป็นก็มีเลือดออกเป็นลิ่มปนด้วยเหมือนกันเเละเป็นทอมซินอักเสบไข้ขึ้นสูงร่วมด้วย

    เป็นชายรักชายเคยให้คู่นอนไม่ใส่ถุงยางก่อนหน้าจะเป็นอาการป่วยตรวจเชื้อเอดส์แล้วเเต่ปกติ

    แนะนำหนูหน่อยครับหนูเครียดมาก

     สวัสดีคะคุณ อา 'เพียว

    อาการปวดท้องบิด มีเรื่องของอุจจาระมีเลือดปน มีเพศสัมพันธ์ทางทวารหนักป้องกัน

    มีแผลที่รูทวารมาก่อน ประวัติที่ได้ตามนี้ค่ะ

    มาดูว่าเลือดออกจากทวารหนัก เป็นลิ่มเลือด คือ เลือดมีการจับตัวแล้วค่ะ อาจจะมีเรื่องของการมีเลือดออกปริมาณมากระดับหนึ่งหรือ ออกมานานระดับหนึ่งถึงทำให้มีเรื่องการจับกันเป็นลิ่มเลือดได้ค่ะ

    ดังนั้นตอนนี้ที่ต้องผิดคือ ตำแหน่งค่ะ อาจจะเกิดที่ลำไส้ที่สูงขึ้นไปอีกค่ะ เช่น ลำไส้ส่วนซ้ายที่โค้งลงมา หรือ ลำไส้ตรง นอกจากจะคิดถึงแค่รูทวารค่ะ ซึ่งเลือดที่ออกมามักจะทำให้เกิดอาการระคายเคืองกระตุ้นให้ลำไส้บีบมากขึ้นได้ค่ะ

    ดังนั้นในกรณีของคุณการตรวจอาจจะต้องมีการส่องกล้องตรวจเรื่องของลำไส้สูงขึ้นไปกว่าที่ทวารหนักค่ะ

    ตอนนี้แนะนำพบแพทย์ศัลยกรรมระบบทางเดินอาหารค่ะ