• ปวดท้องน้อยด้านขวา มีเมือกสีใสๆออกจากช่องคลอด จะเป็นอะไรไหม

  •  NooPang NoBu JeaBz
    สมาชิก
    ปวดท้องน้อยข้างขวาพอไปฉี่เสร็จทำความสะอาดอวัยวะเพศพบมูกใสวุ้นเหมือนไข่ขาวออกมาจากช่องคลอดมันคืออะไรแล้วจะเป็นอะไรไหมค่ะ
    NooPang NoBu JeaBz  NooPang NoBu JeaBz
    สมาชิก
    สร้างคำถาม กลับไปที่ชุมชนถามตอบ ตอบ ปวดท้องน้อย Jun 10, 2019 at 01:51 PM Pimmy Pimmy สมาชิก ปวดท้องน้อยข้างขวาพอไปฉี่เสร็จทำความสะอาดอวัยวะเพศพบมูกใสวุ้นเหมือนไข่ขาวออกมาจากช่องคลอดมันคืออะไรแล้วจะเป็นอะไ
    NooPang NoBu JeaBz  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ NooPang NoBu JeaBz

    การวินิจฉัยที่เป็นไปได้

    -ปวดจากสาเหตุทางนรีเวชเช่น ถุงน้ำในรังไข่ อวัยวะภายในอุ้งเชิงกรานสตรีอักเสบ ปีกมดลูกติดเชื้อ

    -ปวดจากสาเหตุทางระบบทางเดินปัสสาวะ เช่นกระเพาะปัสสาวะอักเสบ กรวยไตอักเสบ

    -ปวดจากกล้ามเนื้อหน้าท้องอักเสบ

    -ปวดจากสาเหตุทางเดินอาหาร เช่นไส้ติ่งอักเสบ ลำไส้อักเสบ

    การให้ได้การวินิจฉัยที่แน่นอนจำเป็นต้องตรวจร่างกายทางหน้าท้อง หรือตรวจปัสสาวะร่วมด้วย

    มูกใสๆนั้นถ้าเป็นลักษณะแบบตกขาวปกติ ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ไมน่าจะเกี่ยวกับอาการปวดท้องค่ะ

    การดูแลตัวเองเบื้องต้น งดการมีเพศสัมพันธ์ พักผ่อน งดยกของหนัก รับประทานยาแก้ปวดได้เบื้องต้น ถ้ายังปวดมากขึ้นเรื่อยๆ ตกขาวผิดปกติ ปัสสาวะแสบขัด เลือดออกช่องคลอด ควรไปพบแพทย์