• ปวดท้องตอนบนข้างซ้าย ไม่เชิงปวดแต่เจ็บๆเสี่ยงเป็นโรคอะไรไหมคะ

  •  Fon...
    สมาชิก
    เมื่อไปโดนท้องด้านบนก็จะรู้สึกเจ็บๆอะคะ มัน/ม่ปวดแต่เจ็บ และเวลาเกร็งท้องก็จะรู้สึกแน่นท้องไปหมด อยากรู้ว่าเสี่ยงเป็นโรคหรือเป็นอะไรไหมคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Fon.. หากอาการปวดท้องเป็นขณะถูกสัมผัสเบาๆจากภายนอก อาจเป็นจากกล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้องอักเสบค่ะ แต่หากกดแรงขึ้นแล้วมีอาการปวด อาจเป็นจากกระเพาะอาหารหรือลำไส้ส่วนต้นอักเสบได้ค่ะ. **หากเป็นอาการกล้ามเนื้ออักเสบ สามารถรับประทานยาพาราเซตามอลเพื่อบรรเทาอาการค่ะ หากไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาที่เหมาะสมนะคะ