• อายุ 23 ปีปวดท้องรอบๆสะดือและท้องน้อยด้านขวา มีอาเจียนเบื่ออาหาร มีไข้เล็กน้อย เป็นไส้ติ่งอักเสบไหมค่ะ

  •  kaimookk
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะคุณหมอ คือพี่หนูอายุ23ค่ะ มีอาการปวดท้องมา2วันเเล้วค่ะ วันเเรกปวดบริเวรรอบสะดือ ท้องน้อยเเล้วย้ายมาปวดบริเวณด้านขวาลามมาถึงหลังค่ะ ไปหาหมอ หมอให้ยาคลายกล้ามเนื้อมาทาน ทานยาเเล้วอาการบรรเทาลงค่ะนอนได้ตามปกติ วันที่ 2 ช่วงเช้าไม่มีอาการปวดค่ะ มาเริ่มปวดช่วงบ่ายครั้งนี้ ปวดบริเวณด้านขวาเเละท้องน้อยลามไปด้านหลังค่ะ ปวดรุนเเรงขึ้น ทานยาคลายกล้ามเนื้อที่หมอให้ไปเเล้ว ไม่หาย มีอาเจียน เบื่ออาหาร เเล้วก็ถ่ายไม่ได้ค่ะ ส่วนปัสวะปกติ มีไข้นิดหน่อย ตอนนี้เครียดมากเลยค่ะเเบบนี้มีโอกาศเป็นไส้ติ่งอักเสบไหมคะ

    สวัสดีค่ะคุณ kaimookk

    ให้รีบไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลค่ะ

    อาการของคุณเหมือนไส้ติ่งอักเสบมากค่ะ

    อาการไส้ติ่งอักเสบจะมาด้วยเรื่องไข้ ปวดท้องน้อยรอบสะดือ ปวดร้าวไปท้องน้อยด้านขวามีคลื่นไส้อาเจียน ถ่ายเหลว หรือ ท้องผูกได้ค่ะ ปวดร้าวไปหลังก็ได้ค่ะ ดังนั้นต้องเจาะเลือดตรวจปัสสาวะค่ะ

    และที่สำคัญในผู้หญิงต้องหาว่าไม่มีปัญหาเรื่องของระบบเพศหญิงค่ะ เช่น ท้องนอกมดลูก หรือ ถุงน้ำรังไข่แตก หรือ ติดเชื้อค่ะ

    ไปพบแพทย์ค่ะ ที่ห้องฉุกเฉินค่ะ