• มีอาการปวดจี๊ดๆทั่วท้อง ร่วมกับปวดหลังเป็นช่วงๆ

  •  Fa Fernn
    สมาชิก

    มีอาการปวดท้องจี๊ดๆ เป็นทั่วท้องเลยค่ะ แล้วก้อปวดหลัง ปวดเป็นช่วงๆค่ะแล้วเมื่อคืนปีใหม่ก้อกินเหล้าไปค่ะ อยากรุ้ว่าเป็นอะไรหรือเป็นเพราะกินเหล้าเมื่อคืนรึป่าวค่ะ?

    สวัสดีค่ะ คุณ Fa Fernn อาการปวดท้องทั่วๆท้อง สาเหตุที่พบบ่อยคือ กระเพาะและลำไส้อักเสบค่ะ ซึ่งจากที่เล่ามา อาจเกิดจากการระคายเคืองจากแอลกอฮอล์ได้ค่ะ แนะนำให้ช่วงนี้รับประทานอาหารอ่อน ย่อยง่าย และหลีกเลี่ยงอาหารรสจัด, ชากาแฟ และแอลกอฮอล์ค่ะ **หากไม่ดีขึ้น แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ
    Fa Fernn  ชื่อ' กิ๊ก
    สมาชิก
    ขอโทษน่ะค่ะฝากถามหน่อยค่ะ พอดีว่าไม่สามารถถามทำถามได้เพราะมีคำนวนคำถามมากเกินไป ปกติเป็นคนที่ประจำเดือนจะมาคาดเคลื่อนทุกเดือนค้ะ มาช้าเป็นอาทิตย์บ้าง ล่าสุดมีประจำเดือนวันที่26พ.ย. แต่มาน้อย จนวันนี้ประจำเดือนก็ยังไม่มา เมื่อวันที่28ธันวาซื้อที่ตรวจมาตรวจผลออกมา1ขีด จึงตัดสินใจซื้อยาปรับฮอร์โมนมากิน ร้านขายยาให้มา1แผง10เม็ด กินเช้าเย็น จนวันนี้2มกรา ประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะ อยากทราบว่าแบบนี้มีโอการตั้งครรภ์รึป่าวค่ะ