• ปวดแสบท้องบริเวณท้องน้องด้านซ้ายและรอบสะดือได้ยาลดกรดมากินอาการไม่ดีขึ้นครับ

  • ผมมีอาการปวดท้องข้างซ้ายมีอาการแสบๆปวดเสียดๆรวมถึงจุกก้มีบริเวณรอบๆสะเดื่อก็มีอาการท้องน้อยก้มีอาการเช่นกันปวดมาเป็นเวลา3-4วันแล้วครับไปหาหมอ หมอก้แค่ไห้ยาลดกรดมา กินก้ไม่มีวี่แววที่จะหายครับมันทรมานมาก

    สวัสดีค่ะคุณ ธนพล พึ่งประชา

    อาการปวดท้องบริเวณรอบสะดือและท้องน้อยด้านซ้าย ถ้ามีอาการแสบ จุกแน่น

    อาการจะเกิดเนื่องจากความผิดปกติของทางเดินอาหารค่ะ ซึ่งคงต้องดูว่ามีอาการอย่างอื่นร่วมด้วยหรือไม่ เช่น อาการไข้ อาเจียน  ท้องเสีย ถ่ายเหลว

    เพราะว่าถ้ามีอาการเหล่านี้ร่วมด้วยมีโอกาสที่จะมีการติดเชื้อทางเดินอาหารซึ่ง ปกติแนะนำเรื่องการพักลำไส้ด้วยการรับประทานอาหารที่ย่อยง่าย และลดอาหารที่มีรสจัดค่ะ อาจจะช่วยด้วยลดกรด ยาขับลม หรือถ้าท้องเสีย แนะนำการพบแพทย์เพื่อรับยาฆ่าเชื้อค่ะ

    การดื่มน้ำเกลือแร่ช่วยได้เช่นกันค่ะ