• เจ็บบริเวณผ่าไส้ติ่งปวดลงไปถึงขาเจ็บแบบแสบๆบิดๆมันจะเป็นอะไรมากไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณเคยมีประวัติเข้ารับการผ่าตัดไส้ติ่งอักเสบ ปัจจุบันมีอาการปวดบริเวณแผลผ่าตัด ในกรณีนี้หากเคยผ่าตัดมาก่อน หลังกรผ่าตัดร่างกายจะมีกระบวนการซ่อมแซมตัวเอง ทำให้ภายในมีบางส่วนที่เกิดเป็นแผลเป็นค่ะ คล้ายๆ กับเวลาที่เราเป็นแผลตามผิวหนัง และเวลาแผลหายเกิดเป็นแผลเป็นค่ะ ผู้ป่วยอาจจะมีความรู้สึกปวดหรือเจ็บบริเวณแผลเป็นครั้งคราวได้ แต่มักจะไม่ได้ปวดมาก  หรือปวดร้าวไปบริเวณอื่นๆ ซึ่งคุณให้ประวัติว่ามีอาการปวดไปถึงขา ร่วมกับมีอาการแสบ ๆ บิดๆ คิดว่าควรไปพบแพทย์เพื่อซักประวัติ ตรวจร่างกายเพื่อการวินิจฉัยและการรักษาที่ถูกต้องค่ะ  เพราะอาการปวดอาจจะเกิดจากโรคหรือสาเหตุอื่น ๆ ที่ไม่เกี่ยวกับแผลผ่าตัดค่ะ