• ปวดที่องคชาต ปวดเวลามีการเคลื่อนไหวหรือตอนอวัยวะเพศแข็งตัว เกิดจากอะไร

  •  Phummiphat Maipitakphong
    สมาชิก

    ปวดตอนหลังตื่นมาครับ ปวดเฉพาะตอนที่เปลี่ยนท่าอย่าง ยืน นอน นั่งและตอนเคลื่อนไหวที่กระเทือนเยอะๆครับ ตอนปัสสาวะไม่ปวดหรือแสบเลยตอนแข็งตัวก็ด้วยครับ

    Phummiphat Maipitakphong  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Phummiphat Maipitakphong

    อาการปวดที่องคชาต ปวดเวลามีการเคลื่อนไหวหรือตอนอวัยวะเพศแข็งตัวนั้น อาจจะเกิดมาจาก มีการอักเสบหรือติดเชื้อที่บริเวณท่อปัสสาวะ อาจมีปัสสาวะแสบขัดหรือปนหนองร่วมด้วย ซึ่งมักเกิดจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่างๆเช่นหนองใน สาเหตุอื่นๆเช่น มีการอักเสบหรือถลอกตรงผิวหนังบริเวณอวัยวะเพศ เช่นจากการเสียดสีหรือการกระแทก โรคผิวหนังอื่นๆเช่น  เริมที่อวัยวะเพศ รูขุมขนอักเสบ ฝีหนองตรงเยื่อบุอวัยวะเพศเป็นต้น

    หากอวัยวะเพศชายมีแผลร่วมด้วย หรือมีปัสสาวะแสบขัด ปวดเยอะจนไม่สามารถทำกิจกรรมทางเพศต่างๆได้ตามปกติควรไปพบแพทย์

    เบื้องต้นงดการมีเพศสัมพันธ์  ไม่ไปแกะหรือจับบริเวณปลายอวัยวะเพศบ่อยๆ  และยังไม่ควรเอายาอะไรมาทาเองเพราะยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด