• ปวดทวารหลังถ่ายอุจจาระมา 6 วันแล้ว ไม่มีเลือดออก เป็นอาการอะไร

  •  Chatuporn Wongpun
    สมาชิก
    แต่ว่าไม่มีเลือดนะครับวันแรกที่ถ่ายก้อนอุจระแข็งครับ

    สวัสดีครับ คุณ Chatuporn

    การที่ปวดเพราะกล้ามเนื้อหูรูดทั้งด้านในและด้านนอกถูกขยายเกิน จนทำให้มีการอักเสบ ช้ำเกิดขึ้น  ควรทานผักผลไม้ให้มากขึ้น ทานน้ำมากๆ ให้อุจจาระนุ่ม ถ่ายเป็นเวลา ล้างด้วยสะบู่ทุกครั้ง  ไม่งั้นนานๆจะเป็นริดสีดวงทวาร หรือ แผลฉีกของกล้ามเนื้อหูรุด เป็นทางไปทวารหนักได้