• ปวดต้นขาและข้อเท้าขวา เวลาเดินจะปวดมากขึ้น ควรทำอย่างไร

  •  Varaporn Sirirattanakintr
    สมาชิก
    เกิดอาการปวดต้นขาช่วงต่อกับตัว เวบาตื่นนอนขยับขาจะปวดแปลบ เดินขึ้นบันใดจะปวด เอี้ยวตัวผิด จะล้ม และมีอาการปวดข้อเท้ารอบๆข้อเท้า เวลาเดินจะปวดมากขึ้น ต้องรักษายังไงค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Varaporn Sirirattanakintr

    จากที่เล่ามา อาจต้องตรวจดูสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการปวดที่ขา และข้อเท้านะคะ จึงแนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ

    ระหว่างนี้ หากปวดสามารถรับประทานยาแก้ปวดพาราเซตามอล หรือยาแก้ปวดต้านการอักเสบ (NSAIDs) บรรเทาอาการค่ะ