• มีอาการแสบและปวดตาขวา ร่วมกับปวดศีรษะขวา เริ่มร้าวไปทั้งซีกขวา

  •  noi123
    สมาชิก

    ช่วงนี้ปวดหัวบ่อยค่ะ แล้วหลังๆมามีอาการปวดตา เมื่ออ่านหนังสือมากๆ ถึงขั้นแสบจนไม่สามารถลืมตาได้ แล้วตอนนี้มีอาการปวดหัวข้างขวาแล้วปวดตาข้างขวา รู้สึกปวดร้าวไปทั้งซีกขวาเลยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ noi123 @อาการปวดศีรษะสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การปวดศีรษะแบบเทนชั่น, การปวดศีรษะไมเกรน, พยาธิสภาพที่สมอง, ปวดจากการมีไข้, ปวดศีรษะจากความเครียด, จากการอักเสบรอบๆศีรษะ เช่น ฟันผุ หูอักเสบ ไซนัสอักเสบ กล้ามเนื้อคออักเสบ เป็นต้น **จากกรณีที่คุณ noi123 เล่ามาหากมีอาการปวดตาข้างเดียวและแสบรุนแรงนั้น อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการปวดศีรษะได้ค่ะ ควรไปพบแพทย์เพื่อวินิจฉัยโรคนะคะ