• แฟนมีไข้ตัวร้อนปวดเมื่อยตามตัว ตัวร้อนมากเพราะอะไรค่ะ

  •  Empty
    สมาชิก
    แฟนไม่สบายค่ะตัวร้อนมาก แต่ไม่ปวดหัว ไม่เจ็บคอ ไม่ไอ ตัวร้อนอย่างเดียวแล้วก็รู้สึกเมื่อยเนื้อเมื่อยตัว เป็นตั้งแต่เมื่อวานตอนเช้าแล้วค่ะเมื่อคืนให้กินยาไทลินอลไป1เม็ดดึกๆตัวร้อนมากเป็นเพราะอะไรค่ะหรือเป็นเพราะแค่ไข้หวัดเฉยๆ

     สวัสดีคะคุณ Empty

    ไข้ คือ คำที่บอกว่าอุณหภูมิของร่างกายสูงกว่าปกติดค่ะ การใช้ปรอทวัด

    ถ้าทางปากสูงกว่า 37.7°

    ทางทวารสูงกว่า 37.5–38.3°

    ใต้รักแร้สูงกว่า  37.2

    อาการอาจจะด้วย

    • รู้สึกเย็น
    • ตัวสั่น
    • ไม่หิว
    • ขาดน้ำ
    • ซึม
    • ปวดตามตัว
    • ปวดกล้ามเนื้อ
    • ซึม
    • ง่วงนอน
    • เหงื่อแตก
    • สาเหตุ

      • การติดเชื้อ
      • ข้ออักสเบ
      • ยาบางชนิด
      • ถูกแดดเผา
      • ร้อนจากอุณภูมิรอบกาย ที่ร้อนมากเกินไป
      • การขาดน้ำ
      • ไข้จากการขาดแอลกอฮอร์

        ตอนนี้อาจจะคิดถึงเรื่องของการติดเชื้อมากที่สุดค่ะ

        แนะนำรับประทานยาลดไข้ หนึ่งเม็ด ทุกสี่ถึงหก ชั่วโมง และเช็ดตัวลดไข้ค่ะ

        ถ้าไข้ไม่ลงแนะนำพบแพทย์ค่ะ เพื่อตรวจหาเชื้อต่อไปค่ะ