• ปวดตรงกระดูกเวลาโดนกระแทก รู้สึกเป็นตะคริว เป็นเพราะอะไร

  •  taey lllll
    สมาชิก

    เวลาโดนกระแทกไม่แรงบริเวณกระดูก จะรู้สึกปวดแบบเป็นตะคริว จะมีก้อนๆบริเวณนั้นจนจะเป็นลมสักพักนึงถึงจะหาย อยากทราบว่าเป็นเพราะอะไร

    taey lllll  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณtaey lllll

    อาการปวดตรงกระดูกเวลาโดนกระแทก ปวดแบบเป็นตะคริวอาจเกิดจากปวดจากกล้ามเนื้อหรือเส้นเอ็นที่แขนอักเสบ การมีปลายเส้นประสาทอักเสบ อาจจะปวดเป็นลักษณะปวดจี๊ดๆ ปวดจากกระดูกหัก มักเกิดตามหลังอุบัติเหตุที่ค่อนข้างรุนแรง ปวดจากเกลือแร่ในเลือดผิดปกติ หรือเวลากระแทกโดนอาจรู้สึกปวดตรงปุ่มกระดูกต่างๆ แต่ถ้าไม่ได้เป็นอุบัติเหตุรุนแรง หรือไม่ได้ปวดมากจนขยับไม่ได้ ก็ไม่น่ามีกระดูกหัก

    เบื้องต้นควรพักการใช้งานบริเวณที่เป็น งดยกของหนัก ถ้าปวดมาก รับประทานยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการได้ และควรไปพบแพทย์ถ้ามีอาการปวดเป็นมาก ขยับได้น้อย หรือปวดต่อเนื่องไม่หายไป