• ปวดปัสสาวะบ่อยๆ เหมือนปวดตลอดเวลา ปัสสาวะไม่ได้แสบชัดเจน เคยกินยารักษาแล้วไม่ดีขึ้น เกิดจากอะไร

  •  opemkub7864
    สมาชิก

    คือผมปวดฉี่บ่อยมาก แบบมันปวดฉี่ตลอดเวลาครับไม่มีอาการแสบนะครับ ตอนแรกผมคิดว่าผมเป็นกระเพาะปัสสาวะอักเสบเลยกินยาแต่กินยา 2 วันไม่ดีขึ้นเลยสักนิดเดียวเลยครับแล้วผมก็หยุดผมควรหยุดยาไม่ครับคุณหมอหรือกินยาเปอไรอาการมันจะดีขึ้นหรอครับเพราะผมไม่แน่ใจว่าเป็นโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบหรือป่าว ปล ก่อนที่ผมจะเป็นผมช่วยตัวเองไม่ล้าง + อั้นฉี่เพราะขี้เกียจไปฉี่ครับ

    opemkub7864  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ opemkub7864

    อาการปวดปัสสาวะบ่อยๆ ไม่ได้แสบชัดเจนนั้น อาจจะเกิดจาก ภาวะกระเพาะปัสสาวะอักเสบ กรวยไตอักเสบ มีนิ่วในทางเดินปัสสาวะ ท่อปัสสาวะอักเสบ  หรือมีต่อมลูกหมากโต ที่มักพบในชายสูงอายุ

    โดยทางเดินปัสสาวะอักเสบหรือติดเชื้อ หากเกิดในเพศชาย มักสัมพันธ์กับโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์

    ยากที่กล่าวมายังบอกไม่ได้แน่ชัด แต่หากมีอาการปัสสาวะขัด ก็นึกถึงกลุ่มการติดเชื้อได้มาก ส่วนจะเป็นการติดเชื้อที่ตำแหน่งใดหรือเกิดจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์หรือไม่ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกาย ตรวจปัสสาวะ และซักประวัติเสี่ยงโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เพิ่มเติม

    เบื้องต้น ควรดื่มน้ำมากๆ ไม่กลั้นปัสสาวะ รับประทานยาแก้ปวด ยาแก้อักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์เพื่อลดอาการอักเสบและการปวดได้ งดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน

    opemkub7864  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ opemkub7864

    อาการปวดปัสสาวะบ่อยๆ ไม่ได้แสบชัดเจนนั้น อาจจะเกิดจาก ภาวะกระเพาะปัสสาวะอักเสบ กรวยไตอักเสบ มีนิ่วในทางเดินปัสสาวะ ท่อปัสสาวะอักเสบ  หรือมีต่อมลูกหมากโต ที่มักพบในชายสูงอายุ

    โดยทางเดินปัสสาวะอักเสบหรือติดเชื้อ หากเกิดในเพศชาย มักสัมพันธ์กับโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์

    ยากที่กล่าวมายังบอกไม่ได้แน่ชัด แต่หากมีอาการปัสสาวะขัด ก็นึกถึงกลุ่มการติดเชื้อได้มาก ส่วนจะเป็นการติดเชื้อที่ตำแหน่งใดหรือเกิดจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์หรือไม่ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกาย ตรวจปัสสาวะ และซักประวัติเสี่ยงโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เพิ่มเติม

    เบื้องต้น ควรดื่มน้ำมากๆ ไม่กลั้นปัสสาวะ รับประทานยาแก้ปวด ยาแก้อักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์เพื่อลดอาการอักเสบและการปวดได้ งดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน