• หลังจากมีเพศสัมพันธ์ 1 วัน มีอาการปวดจี๊ดๆ เสียวๆ ที่อวัยะเพศชายเวลาที่สัมผัสโดน เป็นอะไร

  •  Tinnaphop
    สมาชิก
    หลังจากมีเซ็ก 1วัน พอวันถัดมา รู้สึกมีอาการ จี้ดๆที่อวัยเพศชายครับ จะรู้สึกแบบถ้าอวัยเพศโดนอะไรนิดน่อย หรือมือโดน ก็จะรู้สึกจื้ดๆ เสียวๆ ประมาณ2วิ แล้วก็หาย. อยากทราบว่าเป็นอะไรมั้ยครับ ช่วงนี้เลยงดการมีเพศสัมพันธ์ครับบบผมม

    สวัสดีค่ะ คุณ Tinnaphop,

                           อาการเจ็บจี๊ดๆ เสียวๆ ที่เกิดขึ้นเวลาสัมผัสโดนอวัยวะเพศชาย อาจเกิดจาก

                           - เป็นอาการแรกเริ่มของโรคเริมที่อวัยวะเพศ ซึ่งต่อมาก็จะมีตุ่มน้ำใสเกิดขึ้น ร่วมกับมีอาการแสบร้อนหรือเจ็บปวด แล้วตุ่มน้ำก็จะแตกและกลายเป็นแผล

                          - เป็นอาการเริ่มแรกของโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์อื่นๆ เช่น ซิฟิลิส แผลริมอ่อน เป็นต้น แต่ต่อมาก็จะต้องมีรอยโรค คือแผลปรากฎให้เห็น

                          - เกิดจากการทำงานที่ผิดปกติของเส้นประสาทส่วนปลายชั่วคราว เรียกว่ามีความรู้สึกสัมผัสผิดปกติหรือความรู้สึกสัมผัสเพี้ยน (paresthesia) แต่ถ้าอาการยังคงเกิดขึ้นต่อเนื่อง อาจเกิดจากมีโรคปลายประสาทอักเสบที่เกิดจากสาเหตุต่างๆ

                          ดังนั้น แนะนำควรสังเกตอาการไปก่อน หากอาการเป็นต่อเนื่อง ไม่หายไป หรือต่อมามีผื่นหรือแผลเกิดขึ้น ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุและรักษาค่ะ