• ปวดกล้ามเนื้อขา รู้สึกไวเวลาสัมผัส

  •  Anong Intayos
    สมาชิก

    ขอความกรุณาสอบถามอาการ ปวดขามากเป็นพักๆเวลาปวดบางครั้งปวดจนขากระตุก แต่ไม่มีแผล ไม่บวมช้ำ รู้สึกไวต่อการสัมผัส ประมาณ5 วันมาแล้ว ก่อนหน้านั้นประมาณ 10 วันเป็นเริมที่ริมฝีปากบนแต่ตอนนี้แผลนั้นหายแล้วค่ะ ขอความกรุณาด้วยค่ะ

    สวัสดีค่ะคุณ Anong Intayos

    อาการปวดกล้ามเนื้อที่ขา ร่วมกับอาการขากระตุก น่าจะเกี่ยวกับระบบกล้ามเนื้อและระบบประสาทมากที่สุดค่ะ อาจจะมีการอักเสบของกล้ามเนื้อแล้วทำให้มีอาการปวดได้ค่ะ ถ้ามีการอักเสบเส้นประสาทที่มาเลี้ยงอาจจะไวต่อการสัมผัสได้ค่ะ

    ลองรับประทานยาแก้ปวด และวิตามินบีรวมค่ะ และลองให้การประคบอุ่นประคบเย็นช่วยค่ะ อาการน่าจะดีขึ้นค่ะ

    ส่วนการเป็นเริมเป็นการติดเชื้อไวรัสค่ะ ซึ่งจริงๆ เชื้อจะไปซ่อนที่ปมประสาทซึ่งไม่น่าจะเกี่ยวกับการทำงานที่ผิดปกติของระบบกล้ามเนื้อค่ะ ถ้าไม่มีการเกิดเป็นงูสวัดนะค่ะ

    Anong Intayos  Anong Intayos
    สมาชิก

    กราบขอบพระคุณคุณหมอมากค่ะ ทุกวันนี้ก็ทานวิตามินบีรวม กับซีอยู่ค่ะ