• ไอจนปวดกระดูกซี่โครงด้านซ้าย เป็นมา 1เดือนแล้วยังไม่หาย

  •  การ์' ตูนนน
    สมาชิก
    สาเหตุมาจากไอคะ ไอจนปวดกระดูกเลยคะ จนกระทั่ง1เดือนแล้วยังไม่หายเลยคะเป็นอะไรรึป่าวคะ เวลานอนจะขยับปวดมากๆเลยคะ ลุกนั่งก็ปวดคะ ไอจามก็ยังปวดๆ

     สวัสดีค่ะ คุณ การ์' ตูนนน

    อาการไอเรื้อรัง สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การมีน้ำมูกหรือเสมหะไหลลงคอ, โรคหืด, โรคกรดไหลย้อน, หลอดลมอักเสบ, การติดเชื้อ (เช่น วัณโรค ), การสูบบุหรี่, ผลข้างเคียงจากยาบางชนิด เป็นต้น

    หากอาการปวดที่บริเวณกระดูกซี่โครงด้านซ้าย หากสัมพันธ์กับการขยับตัวอาจเป็นลักษณะของกล้ามเนื้ออักเสบได้นะคะ

    อาการไอเรื้อรัง และการปวดที่เป็นยาวนาน แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุ และรับการรักษาอย่างเหมาะสมอีกทีนะคะ