• ขอปรึกษาผล X-Ray กลัวปอดมีปัญหา

  •  Pakorn Foto
    สมาชิก
    ผลx-ray CXR -Reticular opacity and a 1.4 cm opacity lesion at RUL -No pneumothorax or pleural effusion -No cardiomegaly -Intact bony thorax

    สวัสดีค่ะ

    หากผลอ่านเอกซ์เป็นดังกล่าว อาจจะเกิดจากการติดเชื้อที่ผ่านมา หรือกำลังเจ็บป่วยในระบบทางเดินหายใจค่ะ แนะนำให้กลับไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกาย และให้การรักษาค่ะ หรืออาจจะต้องส่งเอกซเรย์ ติดตามว่าดีขึ้นหรือไม่ค่ะ หรืออาจจะต้องส่งตรวจเพิ่มเติม ขึ้นกับการตรวจร่างกายค่ะ

    หากอาการดีขึ้น หรือไม่ได้มีอาการอื่นๆ รุนแรงอะไร ยังไม่ต้องกังวลนะคะ แนะนำให้กลับไปพบคุณหมอเพื่อตรวจติดตามอาการค่ะ