• อายุ 16 ปี อยากปรึกษา อยากพบจิตแพทย์เอง ต้องทำอย่างไรบ้าง

  •  pxachpim
    สมาชิก
    ในชลบุรีควรไปพบที่รพไหนคะ หนูควรเริ่มจากอะไร ค่ารักษาสูงมั้ย หนูไม่รู้จะต้องเริ่มจากอะไรค่ะ ปัจจุบันอายุ16
    pxachpim  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณpxachpim

    สามารถไปพบจิตแพทย์ได้ที่รพ.ทั่วไป รพ.ประจำจังหวัดทุกแห่งค่ะ โดยควรไปตามรพ.ที่มีสิทธิ์การรักษาอยู่เพื่อลดปัญหาค่าใช้จ่าย หากอายุน้อยกว่า 18 ปี ควรพาพ่อแม่หรือผู้ปกครองตามกฏหมายที่อายุเกิน 18 ปีไปด้วยค่ะ โดยควรโทรไปสอบถามที่รพ.ที่ต้องการจะไปก่อนว่ามีจิตแพทย์ลงวันและเวลาใดบ้าง และทำการนัดหมาย และไปตามวันและเวลาดังกล่าว