• เดือน ก.พ. มีเพศสัมพันธ์ แต่ประจำเดือนมาแล้ว เดือนนี้ยังไม่มา มีตกขาวเป็นเมือกใส เกิดจากอะไร เดือน ก.พ. มีเพศสัมพันธ์ แต่ประจำเดือนมาแล้ว เดือนนี้ยังไม่มา มีตกขาวเป็นเมือกใส เกิดจากอะไร

  •  Sirikranda
    สมาชิก
    หมอค้ะเดือนที่มีอะไรกับแฟนแต่ประจำเดือน02/2562ที่เเล้วมาแล้วค้ะแต่เดือน03/62นี้ยังไม่มาที่คะมีสิทธิท้องไมคะแต่มีตกขาวเป็นเมือกๆใสๆค้ะ*หรือเพราะสาเหตุอื่น??

    สวัสดีค่ะ คุณ Sirikranda,

                      หากประจำเดือนในเดือนที่แล้วได้มาแล้ว โดยมาในช่วงวันที่ควรจะมา และมานาน 2-7 วัน ก็น่าจะเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ก่อนหน้านั้น

                     และหากหลังจากมีประจำเดือนมาแล้ว ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็จะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ดังนั้น การที่ประจำเดือนในเดือนนี้ยังไม่มา จึงน่าจะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น

                     สำหรับการมีตกขาวเป็นเมือกใสๆ ถือว่าเป็นตกขาวที่ปกติดี ซึ่งอาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้

                     แนะนำให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนน่าจะมาในที่สุดค่ะ