• ประจำเดือนครั้งสุดท้าย 9 ก.ค. ตอนนี้ 32 วันแล้ว ยังไม่มา ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์

  •  goom00
    สมาชิก

    แฟนผมเป็นประจำเดือนครั้งล่าสุดวันที่9กรกฎาคมวันนี้วันที่9สิงหาครบ32วันแล้วประจำเดือนยังไม่มา(แต่มีตกขาว)แต่ประจำเดือนยังไม่มา(แฟนผมกลัวเค้าท้อง)ซึ่งที่ผ่านมาไม่ได้มีอะไรกับแฟนเลยซึ่งตอนนี้ครบ32วันแล้วปจดยังไม่มามันจะเลือนได้นานกี่วันครับจะเป็นอันตรายอะไรไหม

    สวัสดีค่ะ คุณ goom00,

                      หากถึงกำหนดที่ประจำเดือนควรจะมาแล้ว แต่ยังไม่มา หากที่ผ่านมาได้มีเพศสัมพันธ์ ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ หากตรวจไม่พบ หรือไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น ดังนั้น หากไม่ได้มีเพศสัมพันธ์เลยนับจากประจำเดือนในรอบก่อน ก็ควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะก่อนค่ะ เพราะระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่ปกตินั้น อาจนานตั้งแต่ 21-45 วันค่ะ