• เดือนก่อนกินยาเลื่อนประจำเดือน หลังประจำเดือนมาแล้ว มีเพศสัมพันธ์ เดือนนี้ประจำเดือนยังไม่มา ท้องไหม

  •  NannA
    สมาชิก
    ช่วงวันที่11กินยาเลื่อนประจำเดือน เดือนมีนาคมประจำเดือนมาวันที่23แล้วมีเพศสัมพันธ์วันที่29หลั่งใน2ครั้ง เดือนนี้ประจำเดือนยังไม่มามีโอกาสท้องไหมคะ
    NannA  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ NannA

    การกินยาเลื่อนประจำเดือนนั้น ไม่ได้มีฤทธิ์ในการคุมกำเนิด หลังจากนั้นมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ตามปกติ

    โดยช่วงที่มีเพศสัมพันธ์และทำการหลั่งในนั้น มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ค่ะ ประจำเดือนที่ไม่มาหรือมาช้าเกินไปกว่า 35 วันจากรอบก่อนแล้ว อาจบ่งบอกถึงการตั้งครรภ์

    สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป