• กินยาคุมแบบ 28 เม็ด มีเพศสัมพันธ์ช่วงมีประจำเดือน หลั่งนอก จะท้องไหม

  •  เนย หมูตัน.
    สมาชิก
    เอ่อถ้าขณะที่มีประจำเดือนอยู่เเล้วมีเพศสัมพันธ์แต่ว่าหลั่งนอกคะ แต่คือปกติทุกวันเรากินยาคุมแบบ28เม็ด แต่ก็อย่างที่ว่าไปอะคะคือมีประจำเดือนแต่มีเพศสัมพันธ์แต่หลั่งนอกจะท้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ เนย หมูตัน,

                         หากได้ทานยาคุมกำเนิดชนิด 28 เม็ดอย่างต่อเนื่องทุกวัน ไม่มีวันที่ลืมทาน ทานยาในเวลาใกล้เคียงกันของแต่ละวัน ไม่มีอาเจียนหรือท้องเสีย และไม่ได้ทานยาชนิดอื่นร่วม ยาคุมกำเนิดก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ไม่ว่าจะกำลังทานยาเม็ดไหนอยู่ก็ตามค่ะ ซึ่งรวมถึงในช่วงที่มีประจำเดือนมาด้วย