• มีเพศสัมพันธ์ สอดใส่แปปเดียว แต่ประจำเดือนยังไม่มา มีเลือดออกมาไม่มาก แล้วหายไป จะท้องไหม

  •  K'anokporn Siriphaiboon
    สมาชิก
    แฟนเสร็จไปแล้วรอบนึง แล้วสอดใส่เข้ามาแบบไม่ใส่ถุงแปปเดียว1-2ครั้งแล้วก็เอาออกเลย ตั้งแต่25มค คิดว่าประจำเดือนน่าจะมาตอนสิ้นเดือน แต่ก็ยังไม่มา คิดมากแล้วก็เครียดด้วย 8กพ มีเหมือนสีน้ำตาลออกมานิดนึงแล้วก็มีเลือดออกมาไม่มาก แล้ววันนี้ก็ยังไม่มีเลือดออกเลยค่ะ อยากทราบว่าใช่ประจำเดือนมั้ยคะแล้วมีโอกาสที่จะท้องมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ K'anokporn Siriphaiboon,

                          หากฝ่ายชายมีการหลั่งน้ำอสุจิออกไปแล้ว อสุจิก็อาจมีตกค้างอยู่ในท่อปัสสาวะ เมื่อได้สอดใส่อวัยวะเพศเข้าสู่ช่องคลอดต่อ อสุจิก็อาจออกมากับน้ำหล่อลื่น และทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ค่ะ ดังนั้น หากถึงกำหนดที่ประจำเดือนจะมาแล้ว แต่ยังไม่มา และมีเลือดออกมาปริมาณไม่มากเพียง 1 วัน แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนค่ะ หากตรวจไม่พบ เลือดที่ออก ก็น่าจะเป็นประจำเดือนได้ โดยการที่มีปริมาณประจำเดือนน้อย ก็อาจเกิดจากการมีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป อดอาหาร มีน้ำหนักลด มีภาวะโลหิตจาง เป็นต้น แนะนำให้สังเกตประจำเดือนในรอบต่อๆ ไปก่อน ว่าจะมาเป็นปกติหรือไม่ค่ะ